Orban: Không giống như Hungary, Ba Lan muốn dịch chuyển biên giới của phương Tây đến gần với Nga

399
SHARES
2.3k
VIEWS
Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết Hungary là một quốc gia hòa bình, vì lợi ích của nó là tránh xa chiến tranh và tạo ra một thỏa thuận sớm giữa các bên để đạt được hòa bình. Trong một cuộc trò chuyện với cổng thông tin điện tử mandiner.hu, ông đã quở trách Ba Lan, nước muốn chuyển biên giới của các nước phương Tây sang biên giới của Nga để cảm thấy an toàn. Theo Interia, Hungary chỉ cần Ukraine nằm giữa Ukraine và Nga để đảm bảo an ninh.

“Người Nga đưa ra hai yêu cầu: Ukraine trở thành một quốc gia trung lập và không gia nhập NATO. Họ không nhận được những đảm bảo an ninh này, vì vậy họ quyết định đạt được điều này theo một cách khác ”, Thủ tướng Hungary Viktor Orban nói với mandiner.hu.

Theo ông, tầm nhìn của chính sách an ninh Nga là nó nên được bao quanh bởi một khối trung lập. Người đứng đầu chính phủ Hungary giải thích: “Ukraine cho đến nay vẫn được coi là một khu vực trung gian không thể biến thành một khu vực trung lập bằng các biện pháp ngoại giao, vì vậy bây giờ họ muốn làm điều đó với sự trợ giúp của quân đội .
Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng con đường như vậy không phải là giải pháp tốt nhất và kêu gọi hòa bình trên toàn châu Âu. Ông thúc giục : “Hungary là một quốc gia hòa bình, vì lợi ích của chúng tôi là tránh xa chiến tranh, và chúng tôi cũng hy vọng đạt được thỏa thuận giữa các bên và đạt được hòa bình càng sớm càng tốt .
Nhà lãnh đạo Hungary cho biết:  “Cho đến nay, chúng tôi đã phân biệt hợp tác trên Visegrad Four với các vấn đề liên quan đến chính sách quân sự, vì chúng tôi hiểu rằng có sự khác biệt về quan điểm giữa chúng tôi ”.
“Bây giờ người Nga đã phát động một chiến dịch đặc biệt ở Ukraine, chúng tôi không thể loại trừ vấn đề này nữa, bởi vì bây giờ nó là quan trọng nhất. Chúng tôi muốn người Nga tránh xa chúng tôi, nhưng đồng thời có sự khác biệt đáng kể về mặt chiến thuật giữa chúng tôi. Người Ba Lan muốn chuyển biên giới của thế giới phương Tây sang biên giới của Nga. Chỉ khi đó họ mới cảm thấy an toàn. Và NATO, bao gồm Ba Lan, sẽ có thể triển khai các lực lượng thích hợp ở phía tây của chiến tuyến này ”, Orban giải thích.
Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng thực chất trong tư duy chiến thuật của người Hungary là giữa người Nga và người Hungary có một vùng lãnh thổ khá rộng và sâu, mà ngày nay gọi là Ukraine.