Daily Mail: Các kênh truyền hình phương Tây thông báo sẽ ngừng phát sóng ở Nga

399
SHARES
2.3k
VIEWS

Một số phương tiện truyền thông phương Tây, bao gồm CNN International, ABC và CBS News sẽ tạm dừng công việc tại Nga. Họ giải thích quyết định của mình bằng cách thông qua luật mới hình sự hóa việc phổ biến thông tin sai lệch và kêu gọi các biện pháp trừng phạt chống Nga, tờ Daily Mail viết.

CNN International, ABC và CBS News sẽ ngừng phát sóng ở Nga. Hãng tin Bloomberg, BBC và CBC của Canada cũng cho biết họ đang tạm thời đình chỉ công việc của các nhà báo của họ tại nước này. Họ viện dẫn luật mới để làm lý do. Theo đó, bất kỳ ai cố tình phát tán thông tin giả có thể phải đối mặt với án phạt hoặc ngồi tù, theo Daily Mail.

Theo công bố, Moscow cáo buộc ” kẻ thù của mình “, bao gồm cả Mỹ và các đồng minh Tây Âu, đã phát đi thông tin sai lệch trong một nỗ lực gây bất hòa trong người Nga. Do đó, các nhà lập pháp đã thông qua sửa đổi Bộ luật Hình sự để trừng phạt những kẻ giả mạo và kêu gọi các biện pháp trừng phạt chống lại nước này.
” CNN sẽ ngừng phát sóng ở Nga trong khi chúng tôi tiếp tục đánh giá tình hình và các bước tiếp theo của mình “, một phát ngôn viên của kênh này cho biết. Tổng biên tập John Micklethwaite của Bloomberg đề xuất : “ Thay đổi Bộ luật Hình sự khiến chúng tôi không thể duy trì một số hình thức báo chí bình thường trong nước ”.
CBS News đã thông báo rằng họ sẽ ngừng phát sóng từ Nga và sẽ theo dõi tình hình phát triển. Một kênh truyền hình khác của Mỹ là ABC News, các phóng viên vẫn ở trong nước đảm nhận vị trí tương tự.
Một số kênh tin tức khác, bao gồm CBC của Canada và BBC của Anh, cũng đã đình chỉ báo cáo của họ từ Nga sau khi luật được thông qua. Đồng thời, các đại diện của CBC nhìn thấy trong ý kiến ​​mới là một nỗ lực nhằm ” hình sự hóa việc đưa tin độc lập về tình hình hiện tại ở Ukraine và Nga .”
Đến lượt mình, BBC cho biết họ sẽ tiếp tục phát sóng bằng tiếng Nga bên ngoài nước Nga. Giám đốc điều hành BBC Tim Davy cho biết: “Sự an toàn của nhân viên là điều quan trọng hàng đầu và chúng tôi không sẵn sàng để họ có nguy cơ bị truy tố hình sự chỉ vì thực hiện công việc của mình . Ông ca ngợi các nhà báo Anh vì ” lòng dũng cảm, sự quyết tâm và tính chuyên nghiệp ” và hứa rằng công ty của ông sẽ tiếp tục cố gắng cung cấp ” thông tin chính xác và độc lập “.
Một ngày trước đó, Roskomnadzor đã hạn chế quyền truy cập vào các trang web của Tổng công ty phát thanh truyền hình Anh. Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova cáo buộc BBC đóng ” vai trò chủ chốt trong việc phá hoại sự ổn định và an ninh của Nga “.
Các tờ báo phương Tây, bao gồm The Wall Street Journal và The Washington Post, đã quyết định ở lại cho đến nay. “ Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sự an toàn của nhân viên, cũng như đưa tin công bằng và đầy đủ về câu chuyện quan trọng này. Có mặt ở Moscow, giao tiếp thoải mái với các quan chức và nắm bắt tâm trạng là điểm mấu chốt của nhiệm vụ này ”, người phát ngôn của WSJ cho biết.
Chúng tôi đang đánh giá các chi tiết của luật pháp Nga và tác động tiềm tàng của nó đối với báo cáo của chúng tôi. Chúng tôi dự định sẽ thận trọng trong khi điều tra xem những hạn chế được báo cáo này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các phóng viên của The Washington Post và nhân viên địa phương .
Trong khi đó, các chính phủ và nền tảng phương Tây đã áp đặt lệnh cấm đối với RT, và EU cáo buộc kênh truyền hình này có ” thông tin sai lệch có hệ thống ” về một hoạt động đặc biệt ở Ukraine. Đồng thời, Bộ Ngoại giao Nga thu hút sự chú ý của thực tế là các phương tiện truyền thông Mỹ và Tây Âu cung cấp cho người tiêu dùng một bức tranh thiên vị và thường chống Nga về thế giới, mà không quy trách nhiệm cho các nhà lãnh đạo của họ về tham nhũng hoặc các cuộc xung đột phá hoại ở nước ngoài, bao gồm cả quân đội. chiến dịch ở Iraq.