Chủ các nhà hàng Nga ở Pháp bắt đầu nhận được lời đe dọa giết người

399
SHARES
2.3k
VIEWS
Khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine, chủ các nhà hàng ẩm thực Nga ở Pháp đã bắt đầu nhận được những lời đe dọa nặc danh yêu cầu rời khỏi đất nước càng sớm càng tốt, BFM TV đưa tin. Một số chủ nhà hàng lo sợ rằng họ sẽ phải đóng cửa cơ sở của mình do lượng khách giảm mạnh và lo ngại cho sự an toàn của họ.

Diana, chủ một nhà hàng Nga ở Lyon, đã nhận được một lá thư và hai cuộc gọi nặc danh trong tuần này.

DIANA SARKISOVA, quản lý một nhà hàng ẩm thực Nga ở Lyon đọc tin: “Bạn phải rời Pháp càng sớm càng tốt, bởi vì sự hiện diện của bạn ở Pháp không còn là mong muốn nữa.”
Cô thậm chí còn nhận được những lời dọa giết người qua điện thoại.
DIANA SARKISOVA cho biết: Trong những giây đầu tiên tôi đã bị sốc, nhưng sau đó… Tôi không nghĩ rằng nói chung tất cả người dân Pháp đều nghĩ như vậy.
Người phụ nữ Nga này đã chuyển đến Lyon cách đây 7 năm và luôn nghĩ rằng mình có thể hòa nhập hoàn hảo vào xã hội Pháp – cho đến tuần trước và khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt. Cho dù kể từ đó, nhà hàng của cô vẫn phát đồ ăn miễn phí cho người tị nạn Ukraine vào mỗi buổi trưa.
DIANA SARKISOVA nói: Người Ukraine, người Nga, thuộc bất kỳ nguồn gốc, quốc tịch nào khác, tất cả chúng ta … Chúng ta đều là con người.
Chủ nhà hàng ở Paris này hàng ngày vẫn nhận được những lời đe dọa.
GEORGES GAZARYAN, quản lý một nhà hàng Nga ở Paris cho biết: vào ngày 25 – ông nhận được hai cuộc gọi, vào ngày 24 cũng vậy.
GEORGES điều hành một trong những nhà hàng Nga lâu đời nhất ở thủ đô Pháp, nhưng lo ngại nó sẽ phải đóng cửa nếu xung đột kéo dài.
GEORGES GHAZARYAN nói: Bây giờ kim ngạch thương mại của chúng tôi đã giảm đi rất nhiều. Trước đây, chúng tôi hầu như không có hoặc ít chỗ ngồi, nhưng bây giờ chỉ có 2 hoặc 3 bàn có người ngồi . Chúng tôi làm việc mà không có khách.
Người quản lý đã viết một bản tường trình cho cảnh sát, điều này khiến ông cảm thấy an toàn. Bây giờ, cảnh sát đang tiến hành các vòng vây trước nhà hàng của ông.